CÁCH LÀM THỜI TRANG TÁI CHẾ CHO BÉ TRAI

Thật dễ dàng để làm một bộ thời trang tái chế cho các bạn nữ vì con gái có thể mặc váy nhưng con trai thì lại không, việc may một chiếc quần và áo đối với người chưa từng biết cắt may sẽ là một đều rất khó khăn. Ở bài viết này Tím Mụi sẽ hướng dẫn các bạn làm một bộ thời trang tái chế “Áo vét kết hợp Quần đùi” theo cách đơn giãn nhất. Bắt đầu nhé!

Hãy chuẩn bị 2 chiếc bao nilon với 2 màu khác nhau để mình phối màu cho bộ trang phục trông đẹp hơn và dùng thêm keo 2 mặt để viền trang trí, mình dùng đồ bấm giấy thay cho kim chỉ để tiện hơn nhưng nếu muốn bộ trang phục chắc chắn và bền hơn thì bạn hãy may bằng kim chỉ hoặc máy may (nếu có).

Bắt đầu với chiếc áo nhé, ở đây mình chọn bao nilon màu đỏ, hãy cắt chiếc bao nilon ra thành 1 hình chữ nhật 80cm x 50cm. (Đây là kích thước phù hợp với bé nhà mình, bạn nên đo vòng ngực và lưng của bé nhà bạn để mặc vừa vặn hơn với công thức: vòng ngực+10cm X chiều dài lưng+10cm)

Thực hiện xếp và cắt theo hình trên với các bước:

Bước 1: Xếp bao nilon làm 4 theo kiểu xếp quạt

Bước 2: Cắt phần nách: bạn cắt 1 vòng cung với chiều ngang khoản 10cm và dài khoản 15cm

Bước 3: Cắt phần cổ áo: cắt 1 vòng cung ở mép trên giữa hình chữ nhật (nữa hình tròn đường kính 16cm)

Bước 4: Ráp vai và bẻ cổ áo: may dính mép trên của thân trước và thân sau lại với nhau rồi bẻ 2 mép trong của thân trước ra theo hướng nghiêng

Chỉ với 4 bước đơn giãn là bạn đã có 1 chiếc áo cơ bản rồi, hãy trang trí thêm bằng cách dán cổ áo thành màu trắng, dán thêm túi áo hoặc viền mép áo bằng keo 2 mặt để trông nổi bật hơn.

Tiếp theo sẽ bắt đầu làm quần, hơi khó đấy nhưng mình tin bạn sẽ làm được:

Hãy cắt chiếc bao ra thành 1 tấm lớn rồi vẽ lại hình bên dưới lên chiếc bao với độ dài của ống quần tùy thích (nếu bao nilon của bạn nhỏ thì hãy dùng 2 cái nhé)

Nhìn hình bạn có tưởng tượng ra hình chiếc quần không, hình bên trái là phần ống quần bên trái và ngược lại, chỗ sâu 25 cm là từ lưng tới đáy quần, đối diện là phần dây kéo khóa quần (mình không gắn khóa kéo nên cả 2 bên ống quần đều có miếng đệm khóa kéo để khi mặc sẽ che kín lại, bạn nhớ đo lại bé nhà bạn để xem bao nhiêu rồi vẽ cho phù hợp không cần đúng 25cm như mình.

Sau khi vẽ xong thì tiến hành may, hãy xem ảnh phía trên, các mép có màu giống sẽ may dính lại với nhau, các mép mình vẽ nét đứt là không may nhé.

Khi may xong thì lộn trái chiếc quần lại là đã hoàn thành rồi, hãy trang trí thêm gì đó lên để nổi bật hơn.

Đây là thành quả của mình:

  • Lưu ý: Bạn có thể làm từ vật liệu khác, nhưng nếu làm từ bao nilon như mình thì sau khi vẽ lên chiếc bao hãy dán keo trong theo đường vẽ để khi cắt ra bao nilon sẽ không bị tưa.

Nếu có chỗ nào chưa hiểu bạn hãy bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp, chúc các bạn thành công!

Đây là kênh Youtube của mình, nơi chia sẽ những video clip hướng dẫn cách làm thời trang tái chế, bạn hãy ghé qua đây để tham khảo thêm và đăng ký kênh ủng hộ mình nhé!